Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Web TMDT

22 November, 2019

Trang chủ » Kinh doanh online » Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Web TMDT

Nếu bạn đang có ý định tạo một website thương mại điện tử thì bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ càng cả về kiến thức lẫn sản phẩm để đạt được hiệu quả bán hàng cao nhất. Trong bài này, GoSELL sẽ giúp bạn hiểu hơn về website thương mại điện tử là gì trước khi xây dựng một website bán hàng online

Website thương mại điện tử là gì

Hiện nay, có rất nhiều bài viết hướng dẫn phân biệt website bán và website thương mại điện tử khiến cho người đọc bị hoang mang. GoSell xin khẳng định rằng Website bán hàng chính là website thương mại điện tử

Website TMĐT được chia làm 2 loại:

Website bán hàng

Là loại website mà các chủ shop, các doanh nghiệp, các cá nhân..dùng để giới thiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt để xúc tiến bán và tiến hàng bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ngay trên website này.

website-thuong-mai-dien-tu-1
website bán hàng

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Là website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử để các cá nhân, doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh.

Ví dụ cụ thể nhất là các sàn thương mại điện tử

Trong bài này, GoSell sẽ giới thiệu những điều bạn cần chuẩn bị để xây dựng TMĐT bán hàng, mà chúng tôi sẽ gọi là website thương mại điện tử  hoặc website bán hàng online

Tham Khảo: LÀM SAO TĂNG DOANH THU CHO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Những điều cần chuẩn bị trước khi xây dựng website bán hàng online

Nội dung website

Đừng nghĩ Website bán hàng chỉ dùng để bán hàng mà không tập trung vào “ con chữ”. Lỗi thường mắc phải của các chủ shop bán hàng online là mô tả sản phẩm chung chung, sơ sài hoặc đi copy của những shop khác.

Nội dung của website vô cùng quan trọng, nó có thể giữ chân khách hàng nếu bạn làm tốt và cũng có thể đuổi khách hàng đi nếu bạn không xem trọng, làm cho có dẫn đến câu cú không rõ ràng, sai chính tả..

Qua kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình phục vụ khách hàng, GoSell  nhận thấy rằng lỗi thường mắc phải nhất của các chủ shop bán hàng online là mô tả sản phẩm chung chung, sơ sài hoặc đi copy của những shop khác.

Đặc biệt, ở website thương mại điện tử do GoSell xây dựng, các shop còn có thể tạo các trang thông tin để giới thiệu về shop, các chính sách giao hàng…Nhưng gần như 90% shop bỏ qua công đoạn này khiến website bán hàng của họ trở nên sơ sài và không có điểm gì khác biệt.

website-thuong-mai-dien-tu-2

Bạn cần chuẩn bị trước nội dung: trang giới thiệu về shop, mục tiêu hoạt động của shop, nguồn hàng,trang chính sách giao hàng, trả hàng, trang thông tin liên hệ…

Về mô tả sản phẩm: Bạn cần tránh việc copy từ những shop khác. Để khác biệt, bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu về sản phẩm, cách sử dụng để tạo ra những nội dung cụ thể hơn.

Đây là một gợi ý để bạn viết mô tả sản phẩm hấp dẫn

website-thuong-mai-dien-tu-3

Tên miền

Tên miền website rất quan trọng.Điều này gần như quyết định ấn tượng của khách hàng với trang web bán hàng của bạn

Khi quyết định đặt tên cho website thương mại điện tử, bạn phải suy nghĩ thật kĩ.Vì bạn không thể sửa tên giống như tên fanpage hay tên shop trên các sàn thương mại.

Hình cho website bán hàng

Phần hình ảnh rất quan trọng với một website thương mại điện tử. Khách hàng của bạn sẽ không đánh giá cao những hình ảnh sản phẩm bạn lấy từ nơi cung cấp sản phẩm vì nó khá phổ biến, những shop khác cũng sẽ có những hình này.

Thay vào đó, bạn hãy đầu tư vào hình ảnh sản phẩm, nên đa dạng hình ảnh, và nên là hình ảnh từ sản phẩm thật của shop.

Hãy đảm bảo hình ảnh của bạn có độ phân giải cao, sắc nét. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết một số thủ thuật về photoshop để có thể làm banner sản phẩm cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn

Logo cũng rất quan trọng

Đừng nghĩ chỉ những doanh nghiệp lớn mới cần phải có logo. Ngay cả một shop online cũng cần phải có logo để gia tăng uy tín và sự chuyên nghiệp cho shop của mình.

Đừng chọn bừa chọn đại, vì logo sẽ là dấu hiệu nhận biết rõ nhất cho website của bạn.

Logo là hình ảnh nói lên đặc điểm sản phẩm hoặc phương châm hoạt động, nói chung nó sẽ là biểu tượng đại diện cho cửa hàng của bạn một cách trọn vẹn nhất

Nghiên cứu đối thủ

Dành ra một vài tiếng online và khám phá các trang web khác là đối thủ cạnh tranh của bạn. Chú ý đến những thứ như hình ảnh, văn bản, tính dễ sử dụng, chuyển hướng, xây dựng thương hiệu. Tạo một danh sách những thứ mà bạn thích và một danh sách những thứ bạn nên tuyệt đối tránh . Từ dó bạn có thể dễ dàng tham gia tương tác đóng góp vào quá trình thiết kế web, tạo ra nét độc đáo và mang phong cách tư tưởng của bạn vào bản thiết kế.

Xây dựng website thương mại điện tử ở đâu uy tín ?

Hi vọng chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi” Website thương mại điện tử là gì?” Và nếu như bạn đang tìm một đơn vị uy tín để xây dựng website thương mại điện tử thì đừng nên bỏ qua cái tên GoSell.

GoSell là đơn vị xây dựng website bán hàng chuẩn thương mại điện tử với rất nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao, để tạo điều kiện tốt nhất để các chủ shop phát triển kinh doanh.

Tham Khảo: THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHUẨN SEO VỚI GOSELL

Và nếu như bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về việc tạo website bán hàng, bằng cách:

Ghé thăm Website của GoSell: https://www.gosell.vn/

Để lại inbox tại Fanpage GoSell.vn

Hoặc gọi đến Hotline: 0287.3030.800 để nhận tư vấn ngay lập tức

website-thuong-mai-dien-tu-4