Quản lý nhân sự là gì? Tại sao quản lý nhân sự lại quan trọng?

3 February, 2021

Trang chủ » Kinh doanh online » Quản lý nhân sự là gì? Tại sao quản lý nhân sự lại quan trọng?

Nhân sự là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Sở hữu quy trình quản lý nhân sự chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru. Điều này càng quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử (TMĐT) có đội ngũ nhân viên bán hàng đông đảo được phân bổ tại nhiều chi nhánh, địa điểm khác nhau. Vậy thì quản lý nhân sự là gì? Tại sao quản lý nhân sự lại quan trọng đến như vậy? Cùng đi tìm giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn trong bài viết dưới đây.

Quản lý nhân sự là gì? Tại sao quản lý nhân sự lại quan trọng?

1. Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự hay còn được hiểu là quản lý nguồn nhân lực cho một doanh nghiệp, tổ chức hoặc đơn vị. Nó bao gồm tất cả các nhiệm vụ liên quan đến việc khai thác và sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn nhân sự. Cụ thể như dẫn dắt các hoạt động, thực hiện mục tiêu đã đề ra, thu hút nhân viên và giữ chân nhân tài thông qua việc sắp xếp các công việc phù hợp, tạo môi trường làm việc công bằng…

Quản lý nhân sự là gì?

Như vậy, quản lý nhân sự là yêu cầu quan trọng cần có trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh.

2. Tại sao quản lý nhân sự lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do để chỉ ra tầm quan trọng của quản lý nhân sự trong tổ chức. Dưới đây là một vài điểm nổi bật mà chúng tôi muốn đề cập.

Giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra thông qua việc phát triển thái độ tích cực giữa nhân viên. Hoạt động này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí thất thoát mà còn tối đa hóa thu nhập từ các nguồn lực.

Đánh giá chính xác năng lực làm việc

Quản lý nhân sự sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực. Ví dụ như việc đánh giá và phát triển năng lực cho các nhà lãnh đạo hoặc đánh giá hành vi. Điều này sẽ hướng nhân viên làm việc theo đúng khả năng của mình và cung cấp các dự tính để đạt được tiến bộ nhất định trong công việc.

Các nhân viên có thể tự mình phác thảo mục tiêu cũng như các thức để đạt được mục tiêu đó. Điều này sẽ có lợi cho cả bản thân họ lẫn sự phát triển của doanh nghiệp.

Duy trì môi trường làm việc công bằng

Một trong những lý do hàng đầu khiến nhân sự nghỉ việc đó chính là môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp và văn hóa nghèo nàn. Với việc quản lý nhân sự, điều này sẽ được cải thiện hơn.

Duy trì môi trường làm việc công bằng

Thực tế cho thấy, nhân viên làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn. Đồng thời, môi trường tốt cũng dễ dàng tạo sự hài lòng trong công việc hơn.

Năng cao khả năng làm việc nhóm

Hệ thống quản lý nhân sự cũng có thể giúp rèn luyện các cá nhân hoạt động theo nhóm hiệu quả hơn. Họ sẽ học được cách phối hợp, điều chỉnh với các cá nhân hay bộ phận khác để hoàn thành tốt mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Khi có những đội nhóm làm việc hiệu quả, doanh nghiệp của bạn cũng có thể thực hiện cùng lúc nhiều dự án khác nhau.

Giải quyết các tranh chấp

Có một quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong tổ chức của mình. Kết quả là, các nhà quản lý sẽ có nhiều thời gian hơn vào việc tập trung phát triển chiến lược thay vì giải quyết các vấn đề đau đầu khác.

Tối ưu chi phí quản lý và tuyển dụng

Xây dựng và duy trì hệ thống quản lý nhân sự giúp cắt giảm chi phí bằng nhiều phương pháp khác nhau những vẫn đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho nhân viên. Thông qua việc phân tích và so sánh giữa mức lương và chỉ tiêu công việc, quản lý nhân sự sẽ thực hiện các nghiên cứu chi tiết về lương thưởng. Việc này góp phần không nhỏ trong mục tiêu duy trì chi phí của doanh nghiệp, tránh thừa thãi nhân sự mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa. Điều này đặc biệt quan trọng đối các doanh nghiệp có nguồn ngân sách giới hạn.

3. Ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên trong doanh nghiệp TMĐT

Xây dựng đội nhân viên tốt giúp doanh nghiệp bạn phát triển hơn và xu hướng hiện nay là sử dụng các phần mềm quản lý nhân viên để gia tăng hiệu quả với chi phí thấp. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng tính năng quản lý nhân viên của GoSELL để kiểm soát quá trình làm việc của từng nhân viên. 

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên trong doanh nghiệp TMĐT

Cụ thể thì, tính năng quản lý nhân viên của GoSELL sẽ giúp bạn làm được những điều sau:

Đánh giá được hiệu quả công việc 

Với tính năng thêm tên nhân viên vào thông tin đơn hàng, bạn có thể biết đơn hàng này do nhân viên nào phụ trách. Qua đó, tăng tính minh bạch và đánh giá được hiệu quả công việc của từng nhân viên.

Ưu điểm của việc này là tạo sự minh bạch trong quản lý để bạn có các chính sách tính hoa hồng, lương thưởng công bằng và hợp lý. Tạo động lực gìn giữ và phát triển nhân sự.

Cấp tài khoản cho từng nhân viên

Nhân viên được tạo tài khoản riêng và được cấp quyền truy cập vào chức năng tương ứng. Bạn có thể tạo không giới hạn số lượng tài khoản cho nhân viên theo tên và email. Với tài khoản phân quyền, mọi hoạt động của nhân viên được kiểm soát trên trang quản trị GoSELL cung cấp cho bạn khi bạn mua các sản phẩm.

Đảm bảo khả năng bảo mật dữ liệu

Những thông tin, dữ liệu quan trọng của cửa hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối. Các nhân viên không được phân công sẽ không thể nhìn thấy những thông tin mật của doanh nghiệp.

Phân quyền truy cập các tính năng

Tính năng phân quyền giúp bạn dễ dàng quản lý nhân viên và kiểm soát quyền truy cập vào từng tính năng. Ngoài ra còn cho phép bạn phân quyền nhân viên theo vai trò phù hợp với từng hoạt động ở cửa hàng.

Cơ sở đánh giá và trao thưởng

Bạn có thể dựa vào quá trình làm việc của nhân viên thông qua việc kiểm tra lại hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong hệ thống quản lý. Từ đó, sẽ có những phần thưởng và khen ngợi tạo động lực cho các nhân viên có thể phấn đấu nhiều hơn.

Như vậy, cùng với việc cung cấp một nền tảng bán hàng trực tuyến cho doanh nghiệp, GoSELL còn bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ  giúp bạn xây dựng quy trình quản lý bán hàng hiệu quả hơn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về quản lý nhân sự hay vấn đề liên quan nào khác. Vui lòng liên hệ tới hotline của chúng tôi hoặc gửi phản hồi qua email [email protected] để được hỗ trợ.

Ngoài nội dung đã trình bày trong bài bạn cũng thể xem thêm bài viết chúng tôi đã xuất bản trước đó là: Chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả cho các nhà lãnh đạo

Chúc bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết của chúng tôi!