Chiến lược thời khủng hoảng Covid-19: Bán hàng hoặc “CHẾT”?

5 May, 2020

Trang chủ » Bán hàng cùng Gosell » Chiến lược thời khủng hoảng Covid-19: Bán hàng hoặc “CHẾT”?

Kính gửi các nhà bán hàng,

Đầu tiên GoSELL xin chia sẻ sự lo lắng của các nhà bán hàng trong thời gian khó khăn của đại dịch Covid-19.

Mặc dù đang trong thời kỳ khó khăn, nhưng GoSELL tin rằng cả bạn và chúng tôi đều không đầu hàng trước tình hình của dịch bệnh. Bởi vì, chúng ta có thể chờ dịch qua đi nhưng khách hàng thì không. Nếu để đối thủ tranh thủ được cơ hội thì đến khi dịch bệnh qua đi, có thể chính doanh nghiệp của bạn sẽ là người “chết” trước.

Theo diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban bố lệnh cấm tụ tập quá 20 người tại một địa điểm, đóng cửa các ngành kinh doanh dịch vụ từ 28/03/2021 cho đến 15/04/2021.

Hạn chế đi lại, và giữ khoảng cách 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng.

Bên cạnh đó, nhà nước lại khuyến khích mua sắm online để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Vì sao lại là mua sắm online?

Mua sắm online giải quyết được vấn đề tiếp xúc giữa người với người, giúp hạn chế lây lan dịch bệnh.

Với kinh doanh truyền thống, khách hàng phải ra tận cửa hàng để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm. Điều này hoàn toàn bất khả thi trong mùa dịch bệnh này.

Với kinh doanh online, quá trình mua hàng diễn ra trên mạng internet. Chỉ cần ngồi ở nhà, sử dụng điện thoại hoặc laptop có kết nối internet là bạn có thể mua ngay món hàng theo đúng nhu cầu. Và chắc chắn trong mùa dịch bệnh này, nhu cầu mua sắm online sẽ tăng cao đáng kể.

bán online

Mua sắm online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ

Hiện nay, Thương mại điện tử bùng nổ rõ rệt và chắc chắn bạn cũng thấy được điều đó qua sự xuất hiện các sàn thương mại điện tử. Mua sắm online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì chỉ cần vài cú click chuột là có thể có ngay món hàng mình cần. Bởi các công cụ được tích hợp sẵn trên nền tảng thương mại điện tử có thể giúp phục vụ toàn bộ quá trình mua sắm từ thêm vào giở hàng, thanh toán, vận chuyển và hơn thế nữa.

bi kip kinh doanh online gosell 2

Những điểm nổi bật giúp mua sắm online phát triển:

  • Thanh toán và giao hàng đã được tích hợp sẵn trên các nền tảng mua sắm.
  • Kết hợp nhiều phương thức thanh toán và được phép lựa chọn nhà vận chuyển.
  • Thao tác mua sắm dễ dàng và không phải chờ đợi lâu.
  • Tương thích với nhiều thiết bị, giúp khách hàng mua sắm thoải mái hơn.

Qua đó cho thấy, mua sắm online là một giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng trong mùa dịch bệnh.

Hơn nữa, thị trường kinh doanh online không hạn chế các mặt hàng sản phẩm. Bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên cửa hàng trực tuyến của chính bạn. Qua đó khách hàng có thể đặt hàng hoặc đặt chỗ dịch vụ mà vẫn đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Nhu cầu mua sắm online sẽ tăng đáng kể trong đại dịch và sau đại dịch. Vì đó là xu hướng toàn cầu cho nhịp sống hiện đại ngày nay. Và với xu hướng kinh doanh theo mô hình O2O, kinh doanh truyền thống sẽ cần thêm cửa hàng trực tuyến để quảng cáo và hút khách về các cửa hàng vật lý để trải nghiệm. Bởi cửa hàng trực tuyến sẽ không bị hạn chế không gian để trưng bày tất cả sản phẩm với đa dạng chủng loại cho khách hàng. Và khi dịch qua đi, thương hiệu của bạn đã trở nên đủ quen thuộc và hấp dẫn lượng lớn khách tiềm năng đến trải nghiệm tại cửa hàng.

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?

Tất cả những gì bạn cần là một công cụ kinh doanh online hiệu quả. Có thể là website hoặc app bán hàng. Nhưng các tính năng bên trong cần phải hỗ trợ tối đa cho việc kinh doanh online của bạn, phục vụ toàn bộ quá trình mua sắm của khách hàng một cách tốt nhất. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể thực hiện marketing 0 đồng để hút khách ngay trên cửa hàng trực tuyến mang thương hiệu của chính bạn.

Dịch vụ thiết kế website 4

GoSELL tự hào là bạn đồng hành của nhà bán hàng. Với phương châm “Giúp bạn bán hàng nhiều hơn”, các công cụ, tính năng của GoSELL luôn hướng về mục đích giúp bạn kinh doanh hiệu quả:

  • Tích hợp sẵn các phương thức thanh toán và vận chuyển.
  • Tương thích trên các thiết bị như: Máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng.
  • Quản lý đa sàn với tính năng đồng bộ sản phẩm và đơn hàng trên Shopee, Lazada và GoMUA.
  • Đa dạng giao diện bắt mắt phù hợp nhiều ngành nghề.
  • Tạo được chương trình giảm giá và tạo giá sỉ ngay trên hệ thống GoSELL.
  • Giữ chân khách hàng với chương trình khách hàng thân thiết và các công cụ marketing ưu việt: Google Analytics, Facebook Pixel, Google Shopping…

Xem thêm: 5 bí quyết để kinh doanh online thành công

Cùng với khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc người dân nên tích cực mua sắm online thay vì tụ tập mua sắm đông người nơi công cộng. Đây là thời điểm khó khăn nhưng cũng là một cơ hội vô cùng to lớn đối với các nhà bán hàng. Nếu bạn chưa có cửa hàng trực tuyến, đây là lúc bạn lựa chọn tiến lên hay chấp nhận thụt lùi vì đại dịch Covid 19?

Cuối cùng, chúc các nhà bán hàng luôn khỏe mạnh, có được giải pháp kinh doanh hiệu quả và phát triển vượt bậc sau đại dịch Covid-19 này.

Trân trọng,

GoSELL