8 LỜI KHUYÊN VỀ TÀI CHÍNH CHO DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

8 October, 2020

Trang chủ » Bài học kinh doanh » 8 LỜI KHUYÊN VỀ TÀI CHÍNH CHO DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

Xây dựng một công ty từ đầu là một trong những điều khó khăn nhất. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thành lập một công ty khởi nghiệp, thì tôi cho bạn biết rằng điều đó không hề dễ dàng chút nào. Dưới đây là tám lời khuyên để giúp bạn tránh một số sai lầm tài chính phổ biến mà các doanh nhân mắc phải khi mới bắt đầu kinh doanh.

1. Quản lý dòng tiền là chìa khóa.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều thất bại vì nhiều lý do, nhưng một lý do phổ biến hơn nhiều so với những lý do khác – hết tiền. Bạn cần biết tiền của bạn, từng đồng nhỏ đến từ đâu và tiền sẽ đi về đâu.

Nếu bạn không cập nhật dòng tiền của mình, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình vào một trạng thái rất nguy hiểm. Ý tưởng của bạn có tốt đến đâu cũng không quan trọng khi bạn hết tiền và đi vào ngõ cụt. Hãy lập ngân sách và bám sát nó.

2. Theo dõi và giám sát mọi chi tiêu.

Với một công ty mới khởi nghiệp, sẽ có nhiều những khoản chi phí mà bạn phải chi tiêu. Việc thuê một nhân viên toàn thời gian để xử lý sổ sách kế toán ban đầu có thể không phù hợp với ngân sách, vì vậy hãy sử dụng phần mềm kế toán để duy trì mọi việc được tổ chức. Điều này không chỉ giúp quản lý dòng tiền mà còn dễ dàng hơn nhiều khi báo cáo thuế hàng năm.

Nếu không muốn áp dụng cách này, bạn có thể thuê nhân viên kế toán bán thời gian chỉ để thống kê và báo cáo thuế vào cuối tháng, với cách này bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí. Khi công ty bạn phát triển và công việc kế toán trở nên phức tạp hơn, bạn sẽ cần cân nhắc việc thuê một nhân viên kế toán toàn thời gian.

3. Hạn chế chi phí cố định của bạn trong thời gian đầu.

Trong giai đoạn đầu của một công ty khởi nghiệp, giữ cho chi phí của bạn ở mức thấp là chìa khóa để kéo dài khả năng tồn tại của doanh nghiệp. Bạn không cần một văn phòng lớn ở trung tâm thành phố của bạn hoặc thuê quá nhiều nhân viên

Hoạt động với chi phí cố định ít để bạn có thể phân bổ phần lớn vốn của mình cho tăng trưởng. Nhiều công ty khởi nghiệp tập trung vào những thứ sai lầm như văn phòng sang trọng và tiện nghi cao cấp và quên rằng tạo ra doanh thu phải là ưu tiên hàng đầu của họ.

4. Giữ tinh thần lạc quan nhưng hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra khi bắt đầu kinh doanh, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Đừng nghỉ việc và loại bỏ nguồn thu nhập chính của mình ngay. Vừa làm việc vừa gây dựng doanh nghiệp kinh doanh riêng của bạn cho đến khi doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có thể tạo thu nhập cao hơn công việc chính thì mới hãy nghỉ việc.

Giữ các khoản tiền dự trữ phòng ngừa rủi ro – cả cá nhân và doanh nghiệp – trong tài khoản tiết kiệm khẩn cấp. Bạn không bao giờ có thể biết trước những tình huống xấu. Đáng buồn thay, chúng xảy ra, thường xuyên khi bạn ít mong đợi nhất. Là một doanh nhân, bạn phải chịu trách nhiệm về doanh nghiệp của mình, vì vậy khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy cân nhắc nhiều khoản đầu tư, thậm chí là những khoản nhỏ.

6. Tập trung vào việc thu hút được khách hàng

Không có khách hàng, bạn không có doanh nghiệp. Bạn càng sớm tìm ra cách thu hút khách hàng và mở rộng quy mô, thì cơ hội thành công của công ty bạn càng lớn. Sau khi bạn xác định các kênh chuyển đổi khác nhau để thu hút khách hàng, hãy tìm cách tối ưu hóa để giảm chi phí của bạn.

Ban đầu, không thể kiểm tra mọi kênh có thể thu hút được khách hàng, cả về thời gian cần thiết và chi phí, vì vậy hãy tập trung vào các cơ hội sinh lợi nhất. Khi bạn mở rộng quy mô thành công, bạn sẽ có đủ khả năng tài chính để khám phá các kênh khác.

7. Hãy chắc chắn rằng bạn có thu nhập đủ sống

Chỉ riêng sự làm việc chăm chỉ và cống hiến cho công việc kinh doanh của bạn sẽ không giúp bạn sống được, bạn cần có lương và thu nhập cho chính bạn. Mặc dù ban đầu bạn không cần phải bù đắp cho bản thân một mức lương cao ngất ngưởng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thu nhập đủ sống từ doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn

Có thu nhập đủ sống cho bản thân giúp bạn thoải mái và tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của bạn. Khi bạn loại bỏ căng thẳng về tài chính cá nhân, nó cho phép bạn tập trung cao độ vào công việc kinh doanh của mình.

8. Thiết lập các mục tiêu tài chính

Thay vì chỉ nói, “Tôi muốn xây dựng một công ty trị giá hàng triệu đô la”, bạn cần chia nhỏ các mục tiêu tài chính thành những mục tiêu có thể tiếp cận và đo lường được.

Mục tiêu doanh thu hàng tháng, hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày cho phép bạn đi đúng hướng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tăng trưởng liên tục. Bạn thậm chí có thể thiết lập các cột mốc để đạt được trên chặng đường phát triển, cho bạn nhiều mục tiêu nhỏ hơn để liên tục đạt được. Việc đạt được những mục tiêu nhỏ có thể mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp tục duy trì sức mạnh trong hành trình kinh doanh.

Nguồn: www.entrepreneur.com

Xem thêm: