7 LOẠI HÌNH KINH DOANH ONLINE BẠN CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ

11 August, 2020

Trang chủ » Kinh doanh online » 7 LOẠI HÌNH KINH DOANH ONLINE BẠN CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ

Kinh doanh online là thuật ngữ khá quen thuộc và phổ biến ngày nay. Với Internet bạn có thể kinh doanh online tại nhà hoặc bất kỳ đâu để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người kiếm được thu nhập hàng ngàn USD từ các hoạt động kinh doanh online của mình và nhiều người trở nên giàu có.

Tùy thuộc vào thời gian và cống hiến của bạn mà bạn sẽ có được thu nhập tương xứng, bạn làm càng nhiều thì thu nhập càng cao. Bạn có thể làm bán thời gian hay toàn thời gian tùy bạn. Không chỉ yếu tố tiền bạc mà kinh doanh tại nhà còn có nhiều lợi ích khác nữa. Các bà mẹ bỉm sữa vừa kiếm tiền vừa có thời gian chăm sóc con nhỏ, sinh viên có thêm tiền đóng học phí và thanh niên thất nghiệp có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến tại nhà

Trước khi bạn tìm cách kiếm tiền từ kinh doanh tại nhà, điều cần thiết là bạn phải biết những loại cơ hội trực tuyến nào hiện đang tồn tại. Có hàng chục ý tưởng và loại hình có thể kinh doanh tại nhà nhưng sau đây là 7 loại hình kinh doanh online tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu tại nhà.

1. Viết Blog / Tạp chí

Đây là một trong những loại hình kinh doanh trực tuyến tại nhà dễ dàng nhất dành cho những người có đam mê viết lách. Tất cả những gì bạn cần là tạo blog của riêng bạn và bắt đầu viết và đăng tải nội dung cho nó. Một điểm cần lưu ý rằng bạn cần có lượng người theo dõi nhất định và lượng truy cập cao trước khi thực sự kiếm được tiền về túi của mình, điều này thực sự không khó nếu bạn làm đúng cách.

Bạn có thể viết và sử dụng nền tảng Blog như WordPress, Blogger.com, Joomla, Drupal … Qua nền tảng Google Adsense, bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần khách nhấp vào một quảng cáo trên blog của bạn. Bạn chỉ cần nhận mã từ Google, đặt mã trên trang web của bạn và quảng cáo sẽ tự động xuất hiện trên blog.

kinh doanh online tai nha

2.Tiếp thị liên kết:

Một cách dễ dàng khác để kiếm tiền tại nhà là tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết trực tuyến là bạn quảng cáo và giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của người khác trên các nền tảng hoặc cổng truyền thông xã hội hoặc tại blog của chính bạn. Đổi lại bạn có thể kiếm được khoản hoa hồng không nhỏ. Hầu hết các thương hiệu hàng đầu thường trả hoa hồng từ 10% -30% cho các đại lý giới thiệu của họ. Tất cả những gì bạn cần là tìm sản phẩm HOT, bán chạy và khiến người khác mua nó hoặc nhấp vào liên kết đến sản phẩm.

3. Đánh giá các sản phẩm:

Một số trang web cho phép đánh giá các sản phẩm và thường là đánh giá sản phẩm mới của một số công ty hàng đầu và bạn sẽ được thưởng một khoản cố định. Không bắt buộc bạn phải viết bài hay về chất lượng sản phẩm, tất cả những gì bạn cần làm là viết một bài đánh giá đúng sự thật. Tuy nhiên hình thức này kiếm được thu nhập trên mỗi bài viết khá thấp ở Việt Nam.

kinh doanh online tai nha

4. Cộng tác viên viết bài:

Nếu bạn có khả năng về content và viết lách thì đây là cách kiếm tiền dễ dàng và khá nhàn hạ cho bạn. Công việc viết bài không chỉ dành cho sinh viên mà còn cả cho các bạn đã đi làm muốn có thêm thu nhập. Bạn được thoải mái về mặt thời gian và địa điểm. Bạn có thể làm việc tại nhà, ở quán cafe hay bất cứ nơi nào có Internet để gởi bài. Bạn có thể liên hệ làm cộng tác viên viết bài ở các trang web như Vlance, Toplist hoặc các hội nhóm tuyển người viết content trên Facebook.

5. Thiết kế và phát triển trang web, thiết kế đồ họa

10 năm trước, thiết kế và phát triển trang web được coi là một điều gì đó khó khăn nhưng ngày nay bạn có thể tiếp cận nhiều kiến thức về lập trình qua Internet và bạn thậm chí có thể mở công ty thiết kế website cho riêng mình. Nếu bạn rành về kỹ thuật và lập trình, có kỹ năng thiết kế hoặc đã học Adobe Dreamweaver hoặc Microsoft Impressions … bạn có thể kiếm tiền từ thiết kế website.

Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng về thiết kế đồ họa bạn cũng có thể kiếm tiền tại nhà từ kỹ năng này. Hình thức kiếm tiền tại nhà này thường được yêu thích bởi các freelancer, đây có lẽ là hình thức kinh doanh online tại nhà tốt nhất dành cho bạn.

6. Đấu giá trực tuyến

Có rất nhiều trang web đấu giá nơi bạn có thể mua và bán sản phẩm của mình với giá thầu phù hợp. Càng nhiều người đặt giá thầu, thu nhập của bạn càng nhiều. Nổi tiếng nhất trong số đó là ebay.com, amazon.com. Hình thức này chủ yếu phổ biến ở nước ngoài chứ chưa thịnh hành ở Việt Nam.

kinh doanh online tai nha

7. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Các trang web thương mại điện tử tập trung vào việc bán và mua hàng hóa thông qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Alibaba v.v. Các trang web này có thể giúp bạn tạo ra lượng thu nhập lớn khi bắt đầu đúng cách và do đó là hình thức kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận cao nhất hiện nay. Mặc dù các sàn này thường yêu cầu một đội ngũ nhân viên và mất thời gian để quản lý nhưng bạn có thể bắt đầu kinh doanh ngay tại nhà.

Ngoài ra bạn có thể bắt đầu việc bán hàng online qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo là 2 nền tảng khá phổ biến cho bán hàng qua mạng hiện nay.

Trên đây là 7 loại hình kinh doanh online mà bạn có thể làm tại nhà, đặc biệt phù hợp trong tình hình dịch Covid như hiện nay. Nếu bạn muốn mở rộng thêm hoạt động kinh doanh và chuyển sang kinh doanh trực tuyến thì hãy thử tìm hiểu phần mềm GoSELL, một công cụ rất mạnh và hữu ích hỗ trợ nhà bán hàng.

Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh online, bạn có thể nên xem qua bài viết Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Nguồn: webloggerz