5 tiện ích của một website bán hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý

8 April, 2020

Trang chủ » Kinh doanh online » 5 tiện ích của một website bán hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý

Website bán hàng là thành phần không thể thiếu khi bạn kinh doanh online. Nhiều doanh nghiệp hiện nay thường có xu hướng tập trung vào các kênh bán hàng như trang thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội nên thường cho rằng các website bán hàng không quá quan trọng. Tuy nhiên, nhận định đó sẽ hoàn toàn sai lầm khi doanh nghiệp chưa hiểu được vai trò của các website, từ đó dần sẽ đánh mất cơ hội phát triển, lợi thế cạnh tranh cũng như mở rộng giá trị trên thị trường.

website bán hàng

Vì lẽ đó, doanh nghiệp cần phải hiểu thật rõ giá trị và vai trò của website gắn với sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp sử dụng website cho mục đích kinh doanh hay bán hàng, hiểu được vai trò của website sẽ giúp doanh nghiệp đầu tư hợp lý và hiệu quả cho trang website của mình.

5 vai trò quan trọng của một website bán hàng 

Giúp gia tăng uy tín thương hiệu

Rõ ràng là trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, điều mà người tiêu dùng làm đầu tiên chính là kiểm tra danh tiếng doanh nghiệp của bạn trước khi đặt niềm tin để mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ. Do đó, khi tìm kiếm trên công cụ Google thì người tiêu dùng sẽ truy cập được trang web của doanh nghiệp nếu họ sở hữu trang website riêng. Nếu không có trang website, người tiêu dùng sẽ có chút hoang mang và trông doanh nghiệp của bạn sẽ kém chuyên nghiệp hơn.

website bán hàng

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên chú trọng việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng, giao diện, thiết kế đẹp mắt. Nghiêm trọng hơn nếu doanh nghiệp sở hữu một trang website lỗi thời, thiếu các tính năng thiết yếu, không được tối ưu hóa trên các thiết bị sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình công ty thiết kế website chuyên nghiệp, nắm bắt thị hiếu thị trường và thật sự hiểu nhu cầu của bạn.

Giúp gia tăng sự phổ biến

Ngày nay, không cần phải bàn cãi thì chúng ta cũng có thể thấy là mọi người đều dựa vào Google để tìm kiếm các thông tin hay để tìm hiểu hầu hết mọi thứ. Do sự gia tăng về nhu cầu tìm kiếm các thông tin về sản phẩm và dịch vụ trên Internet, đây chính là lợi thế to lớn để website bán hàng có thể tận dụng. Rõ ràng, khi doanh nghiệp sở hữu riêng cho mình một trang website, họ có thể nâng cao cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận với mình khi người dùng tìm kiếm cái gì đó liên quan đến doanh nghiệp thông qua Google hay Bing.

website bán hàng - gia tăng sự phổ biến

Điều quan trọng là hiện tại là đa số mọi người ở các thế hệ khác nhau đều đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone có kết nối với mạng Internet. Khi đó, họ sẽ thao tác trực tiếp thông qua các thiết bị di động. Vì thế các doanh nghiệp nên lưu ý thao tác thiết kế website responsive – tương ứng với mọi thiết bị khác nhau, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp thường có xu hướng tập trung vào các kênh bán hàng thời đại như các sàn thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội. Họ bỏ qua các website bán hàng vì nghĩ hiệu quả mà nó mang lại không thể sánh bằng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có nhận định như thế là vì họ chưa nhận ra các hạn chế mà thương mại điện tử hay mạng xã hội mang lại.

website bán hàng

Ví dụ như gần đây thì Facebook đã báo cáo khá nhiều tài khoản, doanh nghiệp vì nghĩ các trang bán hàng đó spam. Vì thế, việc kinh doanh trên Facebook tiềm tàng rất nhiều nguy cơ như việc mất tài khoản hay bị xóa theo chính sách của Facebook. Ngoài ra, việc bán hàng trên trang thương mại điện tử khiến doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh, hoặc họ phải tốn nhiều chi phí marketing, hoặc phải chịu lép vế. Vì thế kinh doanh trên các website bán hàng sẽ giúp bạn loại bỏ được các rủi ro này.

Gia tăng ưu thế cạnh tranh

Việc sở hữu một website bán hàng có thể được xem là một ưu thế giúp bạn có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Hãy tưởng tượng, một người khách hàng muốn tham khảo mua một bộ sofa cho phòng khách nhưng chưa biết giá cả, thiết kế như thế nào mới phù hợp với nhà mình, nên anh ta dùng Google để tìm kiếm. Vì doanh nghiệp A nghĩ bán trên Facebook hiệu quả hơn nên họ không xây dựng website, doanh nghiệp B thì ngược lại, vừa bán trên Facebook, lại vừa bán trên website bán hàng.

Không cần phải nói thì bạn cũng có thể đoán được kết quả về khả năng khách hàng tiếp cận doanh nghiệp, rồi từ khả năng tiếp cận, doanh nghiệp có thể tạo thành tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng lượng khách hàng. Ngoài ra, việc tham khảo website bán hàng của đối thủ cũng được xem là một sách lược khôn ngoan. Bạn có thể nghiên cứu đối thủ thông qua cách họ trình bày website, giao diện, nội dung, hiệu suất, tốc độ tải trang để cải thiện website bán hàng của mình tốt hơn. Cho nên, nếu không có website, chính doanh nghiệp đã đánh mất cơ hội cạnh tranh của mình.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, người tiêu dùng không cần đến trực tiếp cửa hàng để tiến hành khiếu nại hay để nắm được các thông tin mà họ muốn biết. Mặc dù điện thoại trực tiếp vẫn là hình thức mà nhiều khách hàng tìm đến khi cần các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tuy nhiên thì ngày nay nhiều người thích dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến hơn.

website bán hàng

Website bán hàng có tích hợp các tính năng tiêu chuẩn cho việc chăm sóc khách hàng hoàn toàn có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng email marketing nhằm tạo thông điệp, các chương trình khách hàng thân thiết, khuyến mãi, nhắn gửi mô tả sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể sử dụng các công cụ chat trong website để tiếp cận và chăm sóc khách hàn chuyên nghiệp 24/7.

Tìm hiểu thêm về gói sản phẩm GoWEB, tạo website chuyên nghiệp chuẩn kinh doanh thương mại điện tử chỉ trong 10 phút.

Xem thêm: 5 bí quyết để kinh doanh online thành công