4 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ KINH DOANH TRỰC TUYẾN

6 September, 2020

Trang chủ » Kinh doanh online » 4 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ KINH DOANH TRỰC TUYẾN

Doanh nhân là những cá nhân không ngừng khám phá các cơ hội kinh doanh mới. Một số tự tìm kiếm cơ hội mới trong khi những người khác tìm thấy cơ hội qua những ý tưởng của người khác.

Các cơ hội kinh doanh truyền thống có thể trở thành cơn ác mộng do chi phí đầu tư kinh doanh cao, khả năng mở rộng chậm và tỷ suất lợi nhuận thấp. Tuy nhiên, các cơ hội kinh doanh trực tuyến có thể rất hấp dẫn bởi vì chúng không có những rào cản truyền thống mà hầu hết các dự án kinh doanh mới phải đối mặt. Sau đây là bốn lý do tại sao đầu tư vào doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến là những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

1. Cung cấp khả năng mở rộng đáng kinh ngạc

Không phải mọi hoạt động kinh doanh trực tuyến đều sẽ tự động thành công lớn với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng theo cấp số nhân. Nhiều doanh nhân bắt đầu kinh doanh trực tuyến nghĩ rằng khách hàng sẽ tự động tìm thấy họ và doanh số bán hàng sẽ đổ vào vì họ có sự hiện diện trên Internet. Họ nghĩ rằng chỉ cần một số bài đăng trên Facebook là tất cả những gì cần thiết để biến doanh nghiệp trực tuyến thành cỗ máy kiếm tiền cho họ. Tuy nhiên mọi việc không đơn giản chỉ có như vậy

Mở rộng quy mô bất kỳ hoạt động kinh doanh nào không phải là dễ dàng, cho dù đó là một địa điểm thực tế hay kinh doanh trực tuyến, nhưng kinh doanh trực tuyến có lợi thế hơn. Ví dụ: một cửa hàng bán lẻ truyền thống có đối tượng xác định, thường chỉ bán cho các khách hàng trong bán kính hạn chế, gần vị trí doanh nghiệp. Một doanh nghiệp trực tuyến không bị hạn chế bởi điều này và có thể bán cho khách hàng cả nước hoặc trên toàn thế giới.

kinh doanh trực tuyến

Một khi xác định được chiến lược tiếp thị và quảng cáo thành công, một doanh nghiệp trực tuyến có thể phát triển rất nhanh, chỉ cần mở rộng mục tiêu và tăng ngân sách

2. Cung cấp sự tự do vô hạn

Nhiều doanh nhân bị thu hút bởi kinh doanh online vì sự tự do mà nó mang lại. Công nghệ hiện đại, máy tính xách tay, máy tính bảng, ứng dụng, app dành cho doanh nghiệp và hệ thống giao tiếp VOIP, tổng đài ảo chỉ là một số công cụ cho phép doanh nghiệp hoạt động kinh doanh từ bất kỳ vị trí nào. Với kinh doanh online bạn có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe hay bất cứ nơi nào có kết nối internet

kinh doanh trực tuyến

Lần tới khi bạn đến quán cà phê Highland, hãy nhìn xung quanh – tôi đảm bảo ai đó đang làm việc với công việc kinh doanh trực tuyến hoặc công ty khởi nghiệp của họ trong khi kết nối laptop với wifi và nhâm nhi ly cà phê.

3. Chi phí thấp và lợi nhuận cao

Kinh doanh online thường có chi phí thấp vì bạn loại bỏ được nhiều chi phí lớn phải có khi kinh doanh truyền thống. Bạn không chỉ có thể loại bỏ các chi phí như thuê văn phòng, thuê mặt bằng bán lẻ đắt tiền mà bạn còn có thể loại bỏ chôn vốn vào việc dự trữ hàng tồn kho.

Với phương thức bán hàng Dropshipping bạn có thể bán hàng mà không cần lưu trữ hàng trong kho, ngoài ra bạn có thể chỉ đặt hàng khi có khách mua hàng. Các phương thức trên giảm thiểu rủi ro về tài chính và sẽ cho phép bạn duy trì lợi nhuận ổn định hơn với chi phí trả trước ít hơn.

Kinh doanh trực tuyến

Hãy tưởng tượng nếu bạn có một doanh nghiệp bán mũ và bạn có năm biến thể màu: đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng và cam. Ở một cửa hàng kinh doanh truyền thống, bạn sẽ cần giữ tồn kho tất cả các loại mũ khác nhau trong kho vì bạn không biết những người khách vào cửa hàng sẽ mua mũ gì. Nếu những chiếc mũ màu vàng không bán được, bạn buộc phải giảm giá chúng và bị lỗ. Nếu bán những chiếc mũ trên thông qua hình thức dropshipping bạn không cần phải tồn các hàng hóa khi chưa có khách hàng.

4. Tiếp cận thị trường toàn cầu và bán hàng bất cứ lúc nào

Nếu kinh doanh truyền thống bạn chỉ có thể bán hàng cho khách vào giờ mà cửa hàng mở cửa. Điều tuyệt vời của một doanh nghiệp trực tuyến là khả năng điều hành nó 24/7 mà không có ranh giới. Không có ranh giới địa lý và không có giờ hoạt động cụ thể – một doanh nghiệp trực tuyến có thể tạo ra doanh thu suốt ngày đêm, ngay cả khi bạn ngủ. Khách mua hàng trực tuyến có thể đặt hàng vào bất cứ lúc nào họ muốn. Khách cũng không cần tốn thời gian và công sức để tìm đến cửa hàng và mua sản phẩm. Họ chỉ cần ngồi tại nhà và chọn sản phẩm phù hợp và hàng sẽ được giao nhanh chóng.

kinh doanh online

Với một kế hoạch truyền thông xã hội được chuẩn bị chu đáo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các chiến lược quảng cáo truyền thông hợp lý, một doanh nghiệp trực tuyến có thể phát triển mạnh. Bạn có thể tiếp cận toàn bộ thế giới ngay trong tầm tay của mình. Với kinh doanh trực tuyến bạn có thể bán hàng nhắm tới một khu vực tỉnh thành, khu vực nào đó, cả nước hay thậm chí bán ra toàn thế giới nếu bạn tham gia các sàn thương mại điện tử như Alibaba hay Amazon, Ebay …

GoWEB giúp bạn kinh doanh trực tuyến thành công

Muốn thành công trong kinh doanh trực tuyến ngoài chọn đúng sản phẩm, lập kế hoạch để kinh doanh bạn cần có nhiều công cụ hỗ trợ. Để được hỗ trợ kinh doanh trực tuyến bạn nên bắt đầu với giải pháp GoWEB, một giải pháp đa năng tốt nhất trên thị trường để bạn khởi nghiệp kinh doanh online thành công.

GoWEB là công cụ hữu ích và sẽ là người bạn đồng hành giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường kinh doanh trực tuyến. Với GoWEB bạn sẽ có website chuyên nghiệp chuẩn SEO chỉ trong 10 phút, ngoài ra GoWEB còn tích hợp tính năng tạo Landing page miễn phí. GoWEB được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ hỗ trợ quản lý bán hàng thương mại điện tử, hỗ trợ marketing và chăm sóc khách hàng, phân tích báo cáo kinh doanh.

Với GoWEB bạn sẽ có công cụ quản lý bán hàng đa kênh đồng bộ với các sàn Thương mại điện tử Lazada, Shopee, Gomua. Bạn có thể tạo và quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý kho …Bạn cũng có thể tạo các chương trình ưu đãi như giảm giá, tạo giá bán sỉ và thực hiện các chương trình email marketing, cài đặt facebook pixel và google analytic để theo dõi và phân tích hành vi của người tiêu dùng. Cuối cùng bạn sẽ có thể chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với công cụ GoChat và hệ thống CRM quản lý khách hàng
GoWEB còn nhiều tính năng thú vị khác chờ bạn khám phá. Hãy đăng ký tìm hiểu ngay tại đây.

Xem thêm: Gia tăng doanh số bán hàng cùng Chat trực tuyến -GoCHAT